Muốn giảm độc hại khi tiếp xúc với nhựa bạn đừng quên làm 8 bước này

 

Emdep.vn - Nhựa không chỉ gây hại cho môi trường mà còn không tốt cho cơ thể. Dưới đây là một số cách bạn có thể hạn chế tiếp xúc với nhựa.

Đọc các con số dưới đáy chai nhựa

image

Tất cả các đồ nhựa đều có số dập nổi dưới vỏ hoặc dưới đáy chai. Đó là một biểu tượng hình tam giác được làm bằng các mũi tên với một số nằm trong đó. Các con số cho người tiêu dùng biết về lớp nhựa và nó có thể tái chế hay không. Theo các nhà nghiên cứu, mỗi loại nhựa lại chứa những chất hóa học có thể gây ra nhiều tác hại cho sức khỏe của chúng ta theo các cấp độ khác nhau. Như số 2, 4, 5 được coi là an toàn; số 1 và 7 phải được sử dụng cẩn thận; và số 3 và 6 phải tránh bằng mọi giá.

Sử dụng đồ chứa bằng kim loại hoặc đất sét để đựng nước

image

Bạn nên ném những chai nhựa ra ngoài cửa sổ. Dùng ly nước hay chai bằng kim loại, đồng hoặc đất sét sẽ an toàn hơn nhiều.

Sử dụng túi vải có thể tái chế, để mua hàng tạp hóa

image

Bạn có nhớ những chiếc túi vải dệt vào thời xưa? Chúng thân thiện với môi trường và thay thế cho những túi bóng. Tuy nhiên, túi vải phải được làm sạch thường xuyên. Nếu không nó có thể chứa vi trùng và vi khuẩn gây hại cho sức khoẻ của bạn như nhựa.

Mang cốc sứ tới nơi làm việc

image

Uống rượu hoặc cốc nhựa có thể gây rối loạn tuyến giáp và các vấn đề về hoóc môn khác. Đồ uống nóng có thể gây ra chất độc như BPA nếu như bạn cho vào cốc nhựa. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng cốc sứ.

Tránh đồ nhựa dùng một lần

image

Đồ nhựa dùng một lần thuận tiện nhưng có thể gây ra nhiều hiểm hoạ sức khoẻ khác nhau. Thay vào đó, bạn hãy chuyển sang sử dụng đĩa hay bát là từ lá hoặc sứ.

Sử dụng bình thủy tinh, kim loại hoặc bình bằng gốm thay vì bằng nhựa

image

Theo một nghiên cứu cho biết để các thực phẩm như dầu, gia vị và ngũ cốc trong bình nhựa có thể sản xuất độc tố antimon và BPA, ngấm vào thực phẩm. Tốt nhất bạn hãy dùng bình thủy tinh, kim loại hoặc gốm bất cứ khi nào có thể.

Tiêu thụ thực phẩm tươi

image

Bạn nên hạn chế tiếp xúc với các thực phẩm đóng hộp. Thay vào đó hãy ăn các sản phẩm tươi sạch như rau quả tại địa phương. Nó lành mạnh và rẻ hơn nhiều.

Tránh đun nóng đồ nhựa trong lò vi sóng

image

Thực phẩm bọc trong hộp nhựa khi nung nóng trong lò vi sóng có thể hấp thụ hóa chất độc hại từ nhựa. Chúng làm tăng nguy cơ ung thư, bệnh tật cho người dùng. Do đó, bạn hãy nhớ kiểm tra lớp vỏ hộp nhựa trước khi cho vào lò vi sóng. Dùng đố thủy tinh hoặc bất kỳ vật liệu thân thiện khác với vi sóng.

Ngọc Huyền - TheoThehealthsite

ĐỊA CHỈ VÀ LIÊN HỆ

C&T IMPORT-EXPORT.,JSC
Địa chỉ:
 Trụ sở số 68 Nguyễn Thị Định, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội
Email: info@ctplastic.com.vn
Số điện thoại: 024.3556.2470
Fax: 024.3556.2471
Số hotline: 0912 615 378

LIÊN HỆ VỚI PHÒNG KINH DOANH

Copyright@2017 - C&T IMPORT-EXPORT.,JSC